คุณเชื่อเรื่องในเรื่องเทพนิยายไหม?

คุณกำลังพยักหน้าอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าใช่ คุณจะเป็นมากกว่าการสร้างตัวละครเข้าไปในเกม แต่คุณจะเข้าร่วมไปสู่เกาะปังย่า และร่วมสนุก กับเกมของปังย่า

เกาะปังย่าเป็นโลกอีกมิติหนึ่งที่แตกต่าง มันคือปัจจุบัน แต่ไม่ใช่ปัจจุบัน คือที่นี่ แต่ไม่ใช่ที่นี่ มันคือโลกที่แตกต่างไปจากโลกที่เรา อาศัยอยู่นี้ เวทมนตร์แห่งไฟให้กำเนิดแสงสว่างแทนการใช้ไฟฟ้า ในโลกนี้ บนสนามหญ้าสีเขียวมีเทพธิดาบินผ่าน นำแสงแดดที่สว่างจ้าและสายลมที่สดชื่นมาสู่ผู้คนในเกาะปังย่า ทำให้ผู้คนที่อยู่ ในเกาะปังย่านี้มีความสุข ซึ่งบนเกาะปังย่านี้มีเกมที่เรียกว่าปังย่าอยู่

ผู้คนในปังย่ารักและชอบที่จะเล่นเกมนี้ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของชื่อเกาะแห่งนี้ตามความเป็นจริงแล้วนั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมคนที่นี่จึงรักปังย่าตำนานของปังย่า

นานมาแล้วก่อนเกมปังย่าจะอุบัติขึ้น ได้มีมหันตภัยทำลายความสงบสุขเกาะปังย่า กองทัพปีศาจได้แผ่ม่านพลังอันชั่วร้ายครอบคลุมไปทั่วปังย่า ม่านพลังนี้ดูดพลังชีวิตของปังย่าไปด้วย ดังนั้นโลกปังย่าจึงอ่อนแอลงเรื่อยๆ ทุกวัน ต้นไม้ล้มตาย ลมไร้เรี่ยวแรง โลกไร้ซึ่งสีเขียว ผู้คนขาดรอยยิ้ม ชาวปังย่าต่างคิดหาวิธีที่จะปกป้องเกาะปังย่านี้ไว้

จากการระดมความคิดหลายต่อหลายครั้ง ในที่สุดชาวปังย่า จึงได้ค้นพบวิธีลบล้างพลังแห่งปีศาจนี้ พวเขาได้สร้างคริสตัลแห่ง
เวทมนตร์ขึ้น ประกอบไปด้วยพลังแหล่งธรรมชาติ ขนานนามว่า "บอลมหัศจรรย์ Aztec"

หากว่าบอล Aztec นี้ได้เข้าไปภายในม่านพลังของธรรมชาติแล้ว พลังปีศาจจะถูกลบล้างให้หมดสิ้นไปและธรรมชาติก็จะได้รับการฟื้นฟูขึ้นอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่บอล Aztec ได้อุบัติขึ้นมาแล้ว คนธรรมดาไม่สามารถสัมผัสมันได้เพราะหากสัมผัสเมื่อใดพลังแห่งธรรมชาตินั้นจะสลายไปจากบอล Aztec ทันที ดังนั้นชาว ปังย่า จึงได้คิดค้น "ไม้เท้ากายสิทธิ์ Air Knight" ขึ้น พวกเขาใช้ไม้เท้ากายสิทธิ์นี้ตีลูกบอลด้วยพลังลมแห่งอัศวิน แต่อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่มีการตีเกิดขึ้นพลังของบอล Aztec ก็จะลดลงด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลนึงที่จำเป็นจะต้องตีให้น้อยครั้งที่สุดเท่าที่จะทำได้คุณอาจจะเป็นผู้ที่ถูกเลือก!!

ผู้ที่ปกป้องปังย่าด้วยการใช้บอลมหัศจรรย์ Aztech และ ไม้เท้ากายสิทธิ์ Air Knight ถือว่าเป็นนักรบในโลกต่างแห่งนั้น นักรบ
จากโลกต่างนำบอลมหัศจรรย์ลงหลุมด้วยทักษะอันน่ามหัศจรรย์ เขาทำลายม่านหมอกอันชั่วร้ายและธรรมชาติก็ฟื้นฟูขึ้นอีกครั้ง เกาะปังย่าปลอดภัยและยินดีต้อนรับทุกๆ คน ในภายหลัง ประเพณีของการเชื้อเชิญวีรบุรุษได้เริ่มขึ้นในเกาะปังย่า เพื่อเฉลิมฉลองให้กับวีรบุรุษ และความสำเร็จของเขา นี่คือจุดเริ่มต้นของ ปังย่า ในบางครั้งเทวดาตัวน้อยๆ "Choros Choronos" จะนำพาผู้คนจากโลกของวีรบุรุษผู้นั้นมาร่วมสนุกในงานสังสรรด้วยเสมอๆ ผู้มาเยือนจะได้รับการเชื้อเชิญเฉกเช่นวีรบุรุษ ในตอนนี้คุณได้รับการเชื้อเชิญแล้ว!แสดงพลังความสามารถของคุณไปในโลกแห่งจินตนาการในอาณาจักรปังย่ากันเถอะ
TOP