ระบบที่มีอยู่ใน Pangya Tomahawk

ดูข้อมูลการตีของผู้เล่นอื่นๆ

โหมดที่เข้ามาใหม่นี้ จะทำให้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นจุดตกของผู้เล่นท่านอื่นๆ ได้ โดยจะมีความพิเศษจากเดิมตรงที่ จุดของผู้เล่นท่านอื่นๆ นั้นจะเปลี่ยนสีไปตามวิธีการตี

จุดสีแดง
เป็นการตีโดย
ใช้ท่า Tomahawk
จุดสีฟ้า
เป็นการตีโดย
ใช้ท่า Spike
จุดสีเหลือง
เป็นการตีโดย
ใช้ท่า Cobra

จุดสีขาว
เป็นการตีโดย
ใช้ช็อตธรรมดา


ฟังชั่นบอกวิธีการกดท่าพิเศษ

ส่วนนี้จะเป็นการเพิ่มฟังชั่นพิเศษขึ้นมา บนแถบบาร์การตี โดยจะมีบอกวิธีการกดท่าพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Tomahawk, Cobra หรือ Spike มีให้ดูแบบครบครัน ฟังชั่นนี้จะช่วยในเรื่องการจำวิธีการตีให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากเพื่อนๆ ที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ อาจจะยังมีการจำวิธีการตีพิเศษไม่ได้ จุดนี้ก็จะช่วยได้มากขึ้นค่ะระบบฝึกสอนใหม่

ระบบฝึกสอนใหม่ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ด้วยกัน ได้แก่
- การฝึกขั้นแรก
- การฝึกขั้นกลาง
- การฝึกขั้นสูง (ยังไม่เปิดใช้งาน)
เพื่อนๆ ที่เข้ามาฝึกในโหมดนี้ หากสามารถทำภารกิจผ่านก็จะได้รับของรางวัลต่างๆ มากมาย งานนี้รับรองว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ที่เล่นปังย่าทั้งมือใหม่ และมือเก่า สามารถเล่นปังย่าได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ(เข้าสู่โหมดฝึกสอนได้ที่นี้นะคะ)(ด้านในจะเป็นภารกิจต่างๆ ที่เพื่อนๆ จะต้องทำ)(ตัวอย่างจากภารกิจแรก มีของรางวัลด้วยนะคะ)

NEW Interface

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ Interface ใหม่นั่นเอง นอกจากจะสวยแบบหมดจดแล้ว ยังมีเมนูใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเพิ่มความเจ๋ง ยกระดับให้ปังย่าดู ไฮโซ ขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียวค่ะ พูดมาแบบนี้แล้วคงอยากรู้กันแล้วล่ะสิ ว่ามีอะไรบ้าง? ไปดูกันเล๊ย!!

เพื่อนๆ สามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังเองได้ โดยเริ่มต้นมานี้มีให้เลือกถึง 4 แบบกันเลยทีเดียวเพิ่มเมนู อีโมชั่นเข้ามาให้เพื่อนๆ สามารถเล่นกับตัวละครของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็น สวัสดี, เศร้า, ชนะ ก็สามารถทำได้ตามใจชอบ เพื่อนๆ สามารถเลือกเพลงประกอบเองได้ หรือ จะหยุด จะแรนด้อมเพลงเองก็ได้ตามใจชอบเช่นกันค่ะ

จัดไอเทมที่ไหนก็ได้!!

ฟังชั่นใหม่นี้ เป็นการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับผู้เล่นอย่างแท้จริงๆ จากเดิมที่จะต้องจัดกระเป๋าไอเทมภายในห้องเพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจจะเสียเวลาการเข้าห้องทำให้พลาดโอกาสดีๆ ที่จะได้เล่นในห้องเลเวลสูงๆ หรือ เล่นได้อย่างไม่ต่อเนื่อง แต่เมื่อระบบนี้เข้ามาปัญหาต่างๆ ดังกล่าวก็จะหมดไป เพราะคราวนี้เพื่อนๆ จะสามารถจัดไอเทมจากที่ไหนก็ได้ เพียงกดเข้าไปยัง เมนู นี้ที่จะมีอยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอตลอดเวลา

รันห้องแบบ 4 คนได้ NO!! Password

ว๊าว!! นี่ก็เป็นอีกหนึ่งข่าวดี สำหรับเพื่อนๆ นักกอล์ฟ ที่อยากจะเล่นแบบเร็วๆ ไม่อยากรอใคร ต้องการไปเป็นก๊วนเล็กๆ มาคราวนี้ปังย่าพร้อมจัดให้ เปิดแมทช์เพียง 4 คน พร้อมแล้วกด Strat ออกลุยได้เลย โดยไม่ต้องตั้ง Passward

ระบบ Auto Mode สำหรับน้องถุงดำ

ระบบที่มีไว้สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อนๆ ที่ชอบเปิดไอเทมน้องถุงดำ เมื่อใช้ระบบนี้แล้ว ไม่ต้องมานั่งคลิกอีกต่อไป ตัวเกมจะเปิดให้เพื่อนเองโดยอัตโนมัติ ระบบจะหยุดเปิดต่อเมื่อ เปิดได้ไอเทมแรร์ หรือ เปิดครบ 100 ครั้ง

เลือกตัวละครได้แล้ว!!

อะชะแว๊บ!! มาแว้ว ข่าวใหม่อีกหนึ่งข่าว ที่นับว่าเป็นข่าวดีที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับน้องมือใหม่ทุกๆ ท่าน งานนี้ทันทีที่เพื่อนๆ สร้างไอดีใหม่ เพื่อนๆ จะสามารถเลือกตัวละครที่ใช่ สีผมที่ชอบได้แล้ว เลือกกันได้ตามใจชอบไปเลยค่ะ

เหรียญปังภายในสนาม?

หลังจากที่เปิดเกมเข้ามาในแพทช์นี้ เพื่อนๆ จะได้พบกับเหรียญจำนวนมากมายที่คราวนี้จะมีในทุกสนามเก็บง่าย ไม่ต้องลุ้นให้มาก

ทริคการเล่นต่างๆ ในหน้า Loading

ในระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังโหลดเข้าเล่นเกมในโหมดต่างๆ เพื่อนๆ จะได้พบกับทริคต่างๆ พร้อมกับภาพสวยๆ ลองดูกันนะคะ รับรองว่าต้องได้ประโยชน์จากทริคเหล่านี้ไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

ระบบที่มีอยู่ใน Pangya Season 4.5

ระบบถอดการ์ด
เชื่อได้เลยว่าเป็นระบบที่เพื่อนๆ รอคอยเลยทีเดียว เนื่องจากการ์ดแรร์บางใบ มีราคาในตลาดที่ค่อนข้างสูงมาก ทำให้การที่จะหามาใส่หลายๆ ชุดนั้นทำได้ยาก ถ้าไม่ได้มีเงินถุงเงินถังจริงๆ เมื่อระบบนี้เข้ามา ทำให้เพื่อนๆ สามารถถอดการ์ดที่ใส่ชุดไปแล้วนั้น นำมาใส่กับชุดอื่นๆ ได้อีก นั่นแน่ อยากได้กันแล้วล่ะสิ สำหรับไอเทมที่จำเป็นในการถอดการ์ดนั้นมีแบ่งเป็น 3 ระดับคือ 30% 70% และ 100%
เซิฟเวอร์ Natural Wind ลมธรรมชาติ
อีกหนึ่งระบบที่เพิ่มเติมขึ้นมาสำหรับมือโปร ผู้ที่คิดว่า การอ่านลมจากตัวเลขนั้นง่ายเกินไป หลังจากนี้จะมีเซิฟเวอร์พิเศษเข้ามา โดยที่ผู้เล่นสามารเลือกได้เลยว่าจะเล่นในเซิฟเวอร์ไหน สังเกตที่หน้าเลือกเซิฟเวอร์ Natural Wind จะมีสัญลักษณ์ต้นไม้อยู่
สำหรับเซิฟเวอร์นี้ ความเร็วลมนั้นจะไม่มีบอก แต่จะแบ่งออกเป็นสีดังนี้


สีเขียว ความเร็วลม 1 – 3


สีเหลือง ความเร็วลม 4 – 6


สีแดง ความเร็วลม 7 – 9

และองศาของลมนั้นจะไม่นิ่ง จะมีการส่ายไป ส่ายมาอยู่เรื่อยๆ ทำให้เมื่อจะคำนวนวิถีของลูกนั้น ต้องคำนึงถึงทิศทางลมเมื่อมีการตีอีกด้วย เป็นเซิฟเวอร์ที่ท้าทายฝีมือของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อ๊ะๆ ใช่ว่าเซิฟเวอร์นี้จะมีแต่ความยากเพิ่มขึ้น เงินปังที่ได้รับจากการตีในเซิฟเวอร์นี้จะมากกว่าเซิฟเวอร์ปรกติอีกด้วย อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วระบบเปิดซองการ์ดแบบใหม่
เบื่อไหม กับการเปิดซองการ์ดแบบเดิมๆ หลังจากนี้ความคิดจะเปลี่ยนไป เมื่อได้เห็นระบบการเปิดซองการ์ดแบบใหม่ใน Pangya Season 4.5 เจ๋งไหมล่ะ อิอิTitle หน้าชื่อ
ระบบนี้จะคล้ายๆ กับ ฉายาในเกมอื่นๆ ครับ Title นี้จะเปลี่ยนยศที่อยู่หน้าชื่อของเราให้เป็น Title ที่เรามีอยู่ แต่การที่จะได้รับ Title ต่างๆ นั้น ต้องผ่านเงื่อนไขที่ Title นั้นต้องการเสียก่อน ถึงจะสามารถซื้อใน Shop ได้ โดยที่ Title นั้นมีมากมาย และยังสวยอีกด้วย ในตอนนี้อาจจะยังมีไม่เยอะแต่จะมีอัพเดทในอนาคตเพิ่มเติมอีกด้วย

Cut-in
เพิ่มความแปลกใหม่ เป็นอีโมชั่นรูปแบบใหม่ เมื่อตีท่าพิเศษ (โทมาฮอก, คอบร้า, สไปร์ค) แล้วตีติดปัง จะทำให้มีภาพโชว์ตัวละคร ขึ้นมาที่เรียกว่า “Cut-in” อ่านว่า คัทอิน และเมื่อเล่นแบบ VS ทำให้เพื่อนที่ตีด้วยกับเราเห็น Cut-in ของเราด้วย เท่มาก เป็นไอเทมติดตัวไม่จำเป็นต้องกดใช้ แนะนำให้เพื่อนๆ ติดตั้งไว้ดีกว่าครับจะได้ไม่ตกเทรนระบบใหม่ที่มีอยู่ใน Pangya Season 4

Ghost System
ระบบใหม่เอี่ยมอ่องที่จะเข้ามาใน pangya season4 อีกหนึ่งระบบ คือ ระบบ Ghost นี้ไม่ได้หมายถึงผี แต่หมายถึงเงา แต่จะเป็นการเล่นโหมด VS กับ AI ซึ่งการสู้ระหว่างคนเล่นกับ AI ที่เป้นตัวละครเงา สามารถเลือก AI มาสู้ได้ตามใจชอบ และมีระดับความยากให้เลือกมากมาย โดยจะมีของรางวัลตอบแทนหากเอาชนะได้ค่ะ

เรามาต้นเรียนรู้ระบบ Ghost กันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับระบบ Ghost นั้น เพื่อนๆจะสามารถเลือกที่จะแข่งขันกับ AI ของใครก็ได้ในเซิฟเวอร์ โดยจะสามารถเลือกสนามและสถิติที่สุด ที่AI นั้นทำได้ แต่ว่าจะสามารถเล่นได้กับสนามที่มีสถิติเท่านั้นนะคะ
Approach Mode ท้าทายกับภารกิจสุดหิน มีกล่องสมบัติล่อใจ
เป็นโหมดการตีกอล์ฟแบบทำภารกิจซึ่งมีหลายระดับให้เลือก ซึ่งของรางวัลจากการทภารกิจได้คือกล่องสมบัติในแบบต่างตามระดับความยากของภารกิจ หลักๆคือต้องตีลูกไปให้ถึงกรีน(Approach) ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้นั่นเอง


Mail System
ระบบใหม่ที่เข้ามาเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับซีซั่น 4 ในตอนนึ้คงจะเป็น ระบบ Mail system ค่ะ เพราะเป็นระบบที่หลายๆคนคงจะอยากให้มีมานาน จากเดิมที่เมื่อก่อนการส่งไอเทมปังให้กันนั้นจะต้องตั้งร้านค้าแลกเปลี่ยนกัน ตอนนี้เพื่อนๆสามารถส่งไอเทมปังให้กันผ่านทางระบบ Mail systemได้แล้วค่ะ

สำหรับระบบ mail system นั้น เพื่อนๆสามารถเข้าไปเริ่มต้นการใช้งานได้ที่เมนู gift
เมื่อเพื่อนคลิกเข้าเมนู Gift เรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้คลิกที่รูป mail เพื่อส่ง mail และไอเทมไปยังไอดีที่เพื่อนต้องการจะส่งค่ะเพื่อนๆจะต้องกรอกรายละเอียดก่อนที่ Mail ค่ะ โดยจะต้องกรอกไอดี และข้อความใน Mail ที่จะส่งไปยังไอดีของเพื่อน จากนั้นจึงจะทำการกดเพื่อแนบไอเทมที่ต้องการจะส่งไปค่ะ เท่านี้เพื่อนก็สามารถส่งไอเทมไปให้คนอื่นหรือคนพิเศษของเพื่อนๆได้แบบง่ายๆแล้วค่ะ
ตัวอย่างการเลือกไอเทมที่ต้องการส่ง mail** หมายเหตุ ไอเทมที่สามารถส่งได้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เหมาะกับผู้เล่นคนไทยReplay Tape
สำหรับ Replay Tape เพื่อนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเป็นไอเทมที่ใช้กด replay เพื่อดูชอตที่เราต้องการ เช่น hole in one หลุมยากๆ แต่ว่า Replay Tape แบบนั้นจะกด Replay ดูได้เพียงชอตเดียวเท่านั้น ใน Pangya Season 4 นั้นจึงได้มีการนำ Replay Tape มาเปลี่ยนแปลงใหม่ให้ไฉไลและน่าใช้กว่าเดิมค่ะ

สำหรับ Replay Tape นั้นเพื่อนสามารถซื้อได้ใน shop ที่ไอเทมติดตัวค่ะ โดย Replay Tape จะเป็นไอเทมที่สามารถกดใช้ได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องพกให้เปลือง slot ใส่ไอเทมยา หากเพื่อนๆต้องการกดใช้ Replay Tape ก็ทำง่ายๆ โดยการกดตัว R ค่ะ หลังจากที่ลูกกอล์ฟได้ลงหลุมไปแล้วเท่านั้นนะคะ ไอเทม Replay Tape ในซีซั่น4 ระบบจะเซฟข้อมูลการเล่นตั้งแต่เริ่มต้นตีที่จุด T-off จนลูกกอล์ฟลงหลุมค่ะ หากเพื่อนๆต้องการดูข้อมูลที่ได้กด Replay Tape เอาไว้นั้น ทำได้โดยการเข้าไป My room
คุณสมบัติ

 • เปลี่ยนจากการย้อนดูการตีเพียงครั้งเดียวเป็นการย้อนดูการตีของหลุมที่ใช้รีเพลย์เทปได้ทุกเวลา
 • กดใช้โดยกดปุ่ม R ก่อนที่จะจบหลุมที่ต้องการเซฟเอาไว้ดู
 • เมื่อกดใช้ไปแล้ว จะปรากฎชื่อของสนามและวันเวลาที่ตี
 • สามารถกดดูหรือลบทิ้งก็ได้
 • เมื่อกดดูและกดตกลง จะเข้าสู่โหมดดูรีเพลย์
 • ภาพตัวอย่างการใช้ Replay Tape

  Real My Room
  เป็นระบบใหม่ที่มีการอัพเดทเข้ามาใน Season 4 สำหรับเพื่อนๆ ที่เมื่อก่อนเคยคิดว่า ถ้าเราสามารถนำตัวละครไปวิ่งเล่นในสนามได้, แสดงอีโมชั่นได้ ก็คงดีไม่น้อย ระบบ Chat นั้นก็ได้อัพเดทเข้ามาแล้วใน Season 3 แต่เมื่อ Season 4 เข้ามาแล้วนั้น ได้มีการพัฒนาระบบตรงนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยการที่เราสามารถจะสร้างห้องของตนเอง, ตกแต่งห้อง, นำตัวละครของเราเข้าไปโชว์ในห้องได้อีกต่างหาก งั้นเราไปดูกันซิว่าระบบนี้ใช้งานได้อย่างไร
  ก่อนอื่นให้เราคลิ๊กเข้าไปที่ Room ปรกติของเราเสียก่อน  ให้เราดูทางด้านซ้าย จะมีไอคอน Menu อยู่ ให้เราคลิ๊ก แล้วจะมีไอคอนโผล่ออกมาอีก 6 อัน

  ไอคอนต่างๆ ใช้งานดังนี้

  ใช้เปิดหน้าต่างเมนูขึ้นมา
  สลับระหว่าง Realmyroom กับ Room ปรกติ
  เข้าสู่ Gift
  เข้าสู่ หน้าตกแต่ง Realmyroom
  ตั้งค่า
  เข้าสู่ Banking
  ปิดหน้าเมนู

  เมื่อเราคลิ๊กไปที่ไอคอน เข้าสู่หน้าตกแต่ง Realmyroom ตัวละครของเรานั้นจะเหมือนอยู่ในห้องๆ นึง นี่คือ Realmyroom ของเรานั่นเอง เราสามารถที่วิ่ง, นั่ง , ยืน, นอน ได้เหมือนในห้อง Chat แต่จะไม่สามารถแสดงอีโมชั่นได้เนื่องจากไม่มีช่องข้อความให้พิมพ์ เรามาดูซิว่าใน Realmyroom ใช้งานอย่างไรและมีอะไรบ้าง


  1. ห้องของเรา
  2. เมนูใช้งานต่างๆ สำหรับเมนูนี้จะเหมือนกับด้านบน แต่จะมีอยู่ 2 ไอคอนที่เพิ่มขึ้นมาคือ

   ใช้เปลี่ยนมุมกล้องต่างๆ ภายใน Realmyroom
   ใช้เปิดปิดการแสดงผล ตัวละครของเรา

  3. แถบเมนูเฟอร์นิเจอร์ของเราทั้งหมด สามารถกดเปลี่ยนเพื่อแสดงเป็นแต่ละประเภท หรือทั้งหมดก็ได้ อีกทั้งไอคอนทางด้านหลังยังสามารถใช้ Remove เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดออกจากห้อง และ ใส่กลับเข้ามาทั้งหมดได้เช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นั้นสามารถซื้อได้จาก Shop ภายในเกม
  4. ภาพตัวละครของเรา

  สำหรับห้องนั้นเมื่อเราตกแต่งเรียบร้อยแล้วคลิ๊กที่ปุ่มด้านขวาล่าง ก็จะสามารถที่จะวิ่งเล่นภายในห้องได้เลย อีกทั้งยังคลิ๊กที่ตู้เสื้อผ้าเพื่อเข้าไปแต่งตัว หรือ คลิ๊กที่ตู้จดหมายเพื่อเข้าไปดู Gift ของเราได้อีกด้วย เราสามารถตกแต่ง Realmyroom ของเราได้ตามใจชอบเลยครับ ไม่ว่าจะแนวไหนก็เลือกสรรตกแต่งได้เลยครับ ^^

   

  Self Design
   

  Self Design System เป็นระบบให้ผู้เล่นออกแบบชุดเสื้อผ้าเองตามที่ต้องการ เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Season 4 โดยระบบนี้เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดไอเดียของตนเอง คิดและออกแบบเสื้อผ้าได้เองตามที่ใจต้องการ โดยสามารถวาดลวดลาย ระบายสี ตกแต่งตัวอักษร เครื่องประดับต่างๆลงไปบนเสื้อผ้าได้ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สร้างเป็นเสื้อผ้าแบบออริจินัล ที่มีคุณคนเดียวเท่านั้นที่ใส่ รับรองเด่น เลิศ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร แต่ว่าชุดที่เราตกแต่งได้เองไม่ใช่จะเป็นชุดอะไรก็ได้นะ  แล้วก็ชุดที่เราตกแต่งวาดออกมาเรียบร้อยแล้ว สามารถตั้งชื่อชุด และก็เอาไปขายให้ผู้เล่นคนอื่นๆก็ได้ เขียนกำกับไว้เลยว่า Design By... หรือ Made by... โดยชุดต้นแบบสามารถหาซื้อได้จากร้าน มีทั้งที่ร้าน Cash Shop และร้านที่ใช้เงินปัง ราคาก็ตัวละ 35,000 ปัง

  กลับเสื้อด้าน – ด้านหลัง

    

  เดินหน้า

  เลือกหัวของปากกา

  ยางลบ

  เลือกสี

  การเทสี

  เลือกลักษณะของปากกา

  เซฟภาพที่วาด ณ ปัจจุบัน

  เลือกปากกาเพื่อวาดรูป

  ขยายภาพ

  ลดขนาดภาพ

  ขยับภาพ

  * 

  สร้างตารางเซลล์  ขั้นตอนการ Design

  1. เพื่อนสามารถออกแบบเสื้อผ้าตามสไตล์หรือแบบที่ต้องการได้ทันทีค่ะ โดยเลือกที่หัวของปากกา  โดยเมนูนี้จะมีลักษณะของหัวปากกาที่ขนาดต่างๆกันไป จะเป็นเส้นเล็กหรือเส้นหนาก็สามารถออกแบบได้หมดค่ะ  2. เพื่อความสะดวกมายิ่งขึ้น เพื่อสามารถตีตารางให้กับเสื้อผ้าของเพื่อนได้ค่ะ โดยจะทำการแบ่งเป็นช่องเซลล์ทำให้วาดภาพหรือออกแบบเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นค่ะ

  1. สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการจะออกแบบเสื้อผ้าที่มีรายละเอียดเยอะๆ ก็สามารถย่อหรือขยายเสื้อผ้าได้ค่ะ  2. สำหรับระบบสีนั้น เพื่อนสามารถเลือกสีได้มากเท่าที่ต้องการค่ะ
   ตัวอย่าง
   

  TOP